Anna Potter – Sáng tạo không giới hạn trong nghệ thuật cắm hoa

1. Anna Potter – Người sáng lập Swallows & Damsons.

Anna Potter là người sáng lập Swallows & Damsons, một cửa hàng hoa nổi tiếng tại Vương Quốc Anh. Với gần 200.000 người theo dõi trên Instagram. Swallows & Damsons đã thu hút sự chú ý từ nhiều thương hiệu hàng đầu như Domino Magazine, Gucci và Architectural Digest. Anna Potter là cái tên đem đến cảm giác hoang dã bất ngờ và độc đáo. Trong nghệ cắm hoa của cô luôn vượt ra ngoài giới hạn của các kỹ thuật truyền thống, tạo nên sự phá cách không giới hạn.

2. Khám phá đam mê và phá cách trong nghệ thuật cắm hoa.

Anna chia sẻ: “Việc trở thành một nghệ nhân cắm hoa không phải là mục tiêu trong kế hoạch của tôi”. Cô đã học nghệ thuật tại trường đại học Sheffield vào năm 2004. “Khi tôi tốt nghiệp, nghệ thuật cắm hoa hầu như đã có cấu trúc sẵn. Nó không trẻ trung và phá cách như bây giờ. Tôi không hề nghĩ tới việc theo đuổi nó. Tôi chỉ biết rằng tôi không muốn làm việc phải ngồi yên trong thời gian dài và muốn làm điều sáng tạo. Tôi muốn tạo nghệ thuật.”

Một người bạn đã làm việc trong một cửa hàng hoa đã thuyết phục cô thử làm. “Cô ấy nghĩ tôi sẽ thích và tôi đã thực sự yêu. Sau hai tuần, tôi biết rằng đó là sự phù hợp hoàn hảo với tôi. Nó đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí.” Sau một thời gian, cô cảm thấy chán nản vì công việc không thỏa mãn đam mê của mình. Cô khao khát làm việc theo phong cách tự nhiên và sân vườn hơn, vượt ra ngoài mọi giới hạn của các kỹ thuật truyền thống và tạo ra những tác phẩm phá cách không giới hạn.

3. Swallows & Damsons – thành quả sau những thách thức.

Cuối cùng, sau hơn 7 năm, ý tưởng về Swallows & Damsons đã ra đời. Đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc hành trình của Anna, khi cô dám thực hiện ý tưởng của mình và thành lập cửa hàng hoa Swallows & Damsons. Điều này cho phép cô tự do sáng tạo ra những kiểu hoa mà cô muốn. Anna thể hiện hết mình với niềm đam mê đối với nghệ thuật cắm hoa. Swallows & Damsons đã trở thành một điểm đến yêu thích của nhiều thương hiệu hàng đầu.

4. Chinh phục không gian mở cửa hàng hoa.

Khi mới thành lập Swallow & Damsons ban đầu mang một không gian mang đậm phong cách của thập niên 1980 ở Anh, không đủ thú vị cho khách hàng. Thử thách ban đầu của Anna là biến đổi không gian hạn chế này thành một điểm đến tuyệt vời. Bằng cách phá bỏ những bức tường và hạ thấp trần nhà, Anna đã xây dựng một không gian mở, thoải mái và gần gũi hơn, giúp cô cảm thấy tự do sáng tạo và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng. 

Anna khuyến khích những người muốn khởi nghiệp với hoa rằng “Chạy đua cuộc đua riêng bạn và không bao giờ thỏa hiệp”. Khi bắt đầu một dự án, bạn đang tham gia vào một cuộc đua không ngừng nghỉ, và bạn phải quyết tâm chinh phục để hoàn thành nó.

5. Sức hút của Instagram và tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Instagram là một nguồn cảm hứng và công cụ quan trọng mang lại phạm vi tiếp cận và tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Trên nền tảng này, Anna liên tục được truyền cảm hứng từ những người nghệ nhân cắm hoa, những nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Điều tuyệt vời là cô có thể kết nối và chia sẻ ngay lập tức với những người đồng nghiệp sáng tạo trên trên khắp thế giới.

6. Sứ mệnh sáng tạo không giới hạn của Anna trong nghệ thuật cắm hoa.

 


Cảm hứng từ mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Anna tin rằng cảm hứng có thể xuất phát từ bất cứ đâu. Mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng vô tận của cô. Với khao khát được khám phá, cô luôn mong muốn mang đến sự tự do sáng tạo trong nghệ thuật cắm hoa. Cuộc hành trình sáng tạo của Anna vẫn luôn tiếp tục khám phá, tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên và nghệ thuật.

Swallows & Damsons – Nơi kết nối ý nghĩa giữa hoa và con người.

Swallows & Damsons là nơi Anna và đội ngũ làm việc cùng với hoa suốt ngày. Họ gặp gỡ và làm quen với nhiều khách hàng đáp ứng nhu cầu tạo ra những bó hoa đẹp, ý nghĩa. Điều đặc biệt là họ có cơ hội tham gia vào những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời khách hàng thông qua việc tạo ra những bó hoa mang ý nghĩa dành riêng cho họ.

Nguồn cảm hứng từ mọi sắc màu cuộc sống.

Anna bị ảnh hưởng bởi mọi thứ xung quanh cô từ thời trang, nội thất cho đến những bức tranh tĩnh vật cổ điển của Hà Lan. Mỗi yếu tố mang đến sức hấp dẫn riêng, giúp Anna tạo ra những bó hoa độc đáo và sáng tạo. Anna học được tôn trọng và tận hưởng bất thường của hoa, biết cách chấp nhận điều này và tạo ra những điều đẹp mê hoặc.

Sự kết hợp giữa nghệ thuật và thiên nhiên.

Anna tôn vinh sự không hoàn hảo và tinh tế của màu sắc. Cô thường làm mờ ranh giới giữa nghệ thuật và thiên nhiên, tạo nên những sáng tạo độc đáo. Cô luôn hướng đến thiên nhiên trước tiên và chia sẻ: “Càng tìm hiểu và làm việc với hoa, tôi càng đánh giá cao bản chất bất thường của chúng và học cách chấp nhận điều này hơn là chống lại nó. Thật là một niềm vui khi được làm việc với những cú uốn cong điên cuồng, những cái đầu rũ xuống và những đường gấp khúc của hoa để tạo ra thứ gì đó hơn là chống lại điều này và cố gắng tạo ra thứ gì đó thẳng thắn và trang trọng.”

7. Cuốn sách “The Flower Fix” – Sáng tạo cùng nghệ thuật cắm hoa.

Cuốn sách “The Flower Fix” là tác phẩm độc đáo về 26 sự kết hợp thân và tán lá theo phong cách “tự do và tự nhiên”. Cuốn sách này vượt qua giới hạn của các khuôn khổ thông thường, giải phóng sự sáng tạo khi cắm hoa và làm cho mỗi bông hoa luôn mang lại cảm hứng cho bạn. Đây là một dự án hợp tác sáng tạo của Anna Potter và nhiếp ảnh gia nổi tiếng India Hobson. Hai tâm hồn nghệ sĩ đã cùng nhau tạo nên những trang sách tràn đầy giá trị và cảm xúc sâu sắc về nghệ thuật cắm hoa.

Nhưng đừng bỏ qua một nghệ nhân cắm hoa có phong cách sáng tạo trong nghệ thuật cắm hoa tại Việt Nam – Nguyễn Huỳnh. Với nhiều thành tựu và giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, ông đã khẳng định được vị thế của mình. Một nghệ nhân luôn hướng đến sự sáng tạo và vượt qua những giới hạn truyền thống. Ông đã tạo nên những tác phẩm không chỉ độc đáo mà còn thể hiện sự táo bạo trong từng đường nét. Điều đặc biệt, ông không ngần ngại chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình qua cuốn giáo trình cắm hoa riêng, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo học viên tham gia khóa học “Cắm hoa khởi nghiệp” tại Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh.

8. Nguyễn Huỳnh – Nghệ nhân cắm hoa Việt Nam kết nối với phong cách Quốc tế.

 


Những thành tựu đáng chú ý.

Qua các cuộc thi danh giá như Takashimaya Floral Designing Competition 2023, Interflora Expo Competition 2016, Floral Designers Society Singapore Competition 2016, Asia Pacific Outstanding Brand 2017,… Nguyễn Huỳnh đã chứng tỏ được tài năng nghệ thuật cắm hoa và đạt được những giải thưởng cao. Những giải thưởng này không chỉ khẳng định về tài năng mà còn đánh giá cao về sự độc đáo và sáng tạo trong từng tác phẩm của ông. Điều này cho thấy ông không ngừng khám phá và đưa ra ý tưởng mới, mang đến cho người xem những trải nghiệm đầy cảm hứng và tinh tế. 

Gắn kết giữa nghệ thuật và văn hoa Việt.

Mặc dù từng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các nghệ nhân quốc tế hàng đầu, Nguyễn Huỳnh vẫn giữ vững phong cách riêng của Việt Nam trong nghệ thuật cắm hoa. Ông biết cách kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật truyền thống và xu hướng quốc tế, tạo ra những tác phẩm độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước.

Tầm ảnh hưởng trong ngành hoa.

Nhờ những phẩm chất nghệ sĩ tài ba và sự độc đáo trong nghệ thuật, danh tiếng của Hoa Đồng Nội luôn đứng vững trên thị trường trong suốt hơn 24 năm qua. Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều đối tác khách hàng lớn, bao gồm nghệ sĩ showbiz, ngân hàng và các doanh nghiệp lớn. Sự tôn trọng và đánh giá cao từ người dân Việt Nam chính là động lực cho ông tiếp tục đam mê và sáng tạo trong ngành hoa.

9. Khám phá nghệ thuật cắm hoa chuyên nghiệp với khóa học “Cắm hoa khởi nghiệp”.

Hiện nay, Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh đang tổ chức khóa học chuyên nghiệp “Cắm hoa khởi nghiệp”, dành riêng cho những ai đam mê và nghệ thuật cắm hoa. Khóa học này mang đến cho học viên một trải nghiệm sáng tạo, thú vị trong nghệ thuật cắm hoa. Khóa học “ Cắm hoa khởi nghiệp” tại Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh được hướng dẫn trực tiếp bởi thầy Nguyễn Huỳnh đạt nhiều thành tích đáng kể trong lĩnh vực hoa. Với 24 năm kinh nghiệm trong kinh doanh và xây dựng thương hiệu Hoa Đồng Nội. Chương trình học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, cam kết đem lại cho bạn kiến thức, kỹ năng chuyên sâu và những kinh nghiệm kinh doanh lâu năm từ thầy Nguyễn Huỳnh giúp bạn tự tin mở cửa hàng hoa đầu tiên cho riêng mình.

10. Kết luận.

Tổng kết lại, nghệ nhân cắm hoa Nguyễn Huỳnh đã trở thành một nghệ nhân cắm hoa hàng đầu. Qua những thành tựu và giải thưởng danh giá, ông đã chứng minh không chỉ tài năng xuất sắc mà còn tầm nhìn sáng tạo độc đáo trong mỗi tác phẩm. Sự sáng tạo và phong cách riêng biệt của Nguyễn Huỳnh đã kết nối và lan tỏa cảm hứng trong nghệ thuật cắm hoa. Ông đã truyền cảm hứng cho những người yêu thích và đam mê nghệ thuật này trên khắp thế giới. 

Với sứ mệnh truyền tải đam mê, sáng tạo ông đang tổ chức khóa học “Cắm hoa khởi nghiệp”. Mong muốn chia sẻ đam mê, kiến thức cho những người yêu cắm hoa, giúp họ thỏa sức sáng tạo.

Cuối cùng, sự hòa quyện và tương tác giữa những tâm hồn nghệ sĩ như Anna Potter và Nguyễn Huỳnh đã khẳng định vị thế của mình trong nghệ thuật cắm hoa. Cắm hoa không chỉ là một nghệ thuật truyền thống mà còn là một biểu tượng của sự sáng tạo và tinh thần tự do.

Thông tin liên hệ các chi nhánh Trung tâm Đào tạo Cắm hoa khởi nghiệp:

Cơ sở 1: 462/18 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.

Cơ sở 2: 158 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.

Cơ sở 3: 384 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM.

Hotline: 0988.386.517

Facebook: hoadongnoi.nguyenhuynh