Có nên mở shop hoa ở các tỉnh nhỏ không?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, hoa tươi không chỉ là một nhu cầu cho khách hàng ở các thành phố lớn mà còn phát triển ở các khu vực thành phố nhỏ. Vì vậy, nông thôn cũng là một thị trường tốt để mở shop hoa kinh doanh.

Triển vọng ngành hoa tươi trong tương lai

Ngành hoa tươi đang phát triển ngày càng mạnh mẽ bởi nhu cầu sử dụng tăng. Bên cạnh đó thì công nghệ gieo trồng hoa ngày càng phát triển và hiện đại. Điều đó đã tạo nên những bước tiến mới cho ngành hoa.

triển vọng ngành hoa tươi trong tương lai

Nhu cầu sử dụng hoa tươi ngày càng tăng 

Hiện nay nhu cầu sử dụng hoa tươi ngày càng cao. Bất kỳ dịp lễ nào khách hàng đều sử dụng hoa tươi như một món quà để thể hiện tình cảm. Hoa có thể là sử dụng để để làm quà tặng cho những dịp như lễ tết, khai trương, kỉ niệm hay có thể là lễ tang.

Ngoài ra, hoa tươi còn có công dụng để trang trí nhà cửa, văn phòng,… Hoa là một cách thể hiện tình cảm một cách nhẹ nhàng và tinh tế nên rất nhiều người sử dụng nó.

Công nghệ trồng hoa ngày càng tiên tiến

Hiện nay hoa tươi được trồng và tạo ra từ nhiều phương pháp hiện đại khác nhau nên rất đa dạng về màu sắc, chủng loại và có nhiều đặc điểm nổi bật như màu sắc đẹp, hương thơm và độ tươi lâu. Với công nghệ hiện đại thì năng suất tạo ra sẽ rất cao vì thế giá thành của hoa tươi sẽ giảm. Điều đó là một thuận lợi tạo nên sự phát triển của thị trường ngành cắm hoa hiện nay.

Có nên mở shop hoa tươi ở nông thôn không?

Có nên mở shop hoa ở nông thôn không còn phụ thuộc nhiều yếu tố:

Nhu cầu sử dụng hoa tươi ở nông thôn. Hiện nay trình độ văn hóa và kinh tế ở nông thôn ngày càng phát triển. Khách hàng ở nông thôn đã có cách nhìn khác về hoa tươi cũng như giá trị của hoa tươi. Vì thế họ có xu hướng sử dụng hoa tươi để thể hiện tình cảm, tạo dựng mối quan hệ. Điều đó, khiến số lượng người sử dụng các sản phẩm từ hoa như lẵng hoa, bó hoa, bình hoa,.. để làm quà tặng ngày càng tăng cao đẩy nhanh số lượng tiêu thụ hoa ở các khu vực ngoài thành phố lớn.

Bên cạnh đó, thị trường hoa tươi ngày càng phát triển với nhiều loại hoa chất lượng tốt mà chi phí không cao. Điều đó giúp giảm chi phí hoạt động shop hoa của bạn vì khi mở một shop hoa thì cần nhiều chi phí liên quan đến mặt bằng, nguyên vật liệu, nhân viên,…

Thuận lợi khi mở shop hoa ở tỉnh nhỏ

hoa tươi tại Hoa Đồng Nội

Khả năng cạnh tranh thấp: 

Cạnh tranh trong ngành cắm hoa ở nông thôn thì không cao như thành thị bởi số lượng cửa hàng ở nông thôn không nhiều. Thêm vào đó số lượng cửa hàng hoa tươi ở nông thôn có chất lượng cao rất ít. Nếu bạn mở một shop hoa uy tín và chất lượng thì sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn.

Chi phí mặt bằng:

Chúng ta có thể thấy rằng mặt bằng ở các khu vực nông thôn lúc nào cũng rẻ hơn so với thành thị rất nhiều bởi số lượng dân cư ít, ít các khu vui chơi cũng như các trung tâm thương mại. Khi mở shop hoa ở nông thôn thì điều đó chính là một ưu thế cho bạn. Nó sẽ giúp bạn chi phí nhiều hơn rất nhiều so với mở ở thành thị.

Khó khăn khi mở shop hoa ở tỉnh nhỏ

hoa tươi tại Hoa Đồng Nội

Khó tìm nguồn hoa tươi chất lượng

Ở nông thôn thì thường sẽ khó tìm nguồn hoa tươi và phong phú như ở thành phố. Nguyên nhân là do ở nông thôn có rất ít nhà cung cấp hoa tươi, khó vận chuyển và xa khiến hoa giảm chất lượng. Vì thế để tìm được một nguồn hoa tươi chất lượng thì tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Cạnh tranh về ngành hoa tại nông thôn không cao như ở thành thị nhưng tìm ẩn nhiều rủi ro. Rủi ro về shop hoa không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, không đầu tư nhiều vào quảng bá hình ảnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của shop hoa.

Muốn mở shop hoa tươi cần những làm những gì?

Muốn mở shop hoa tươi cần những làm những gì?

Xác định nguồn vốn

Khi bắt đầu với việc mở shop hoa thì bạn cần phải tính toán về các khoản phí. Các chi phí mà bạn cần tính toán bao gồm chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, chi phí nhập hoa, chi phí nguyên vật liệu,… Đây là những chi phí cơ bản để để bạn mở và duy trì một shop hoa. Thông thường để mở một shop hoa thì tốn khoảng 50 triệu đến 100 triệu tùy theo quy mô. Nếu vốn bạn không cao thì có thể cân nhắc về cắt giảm chi phí mặt bằng hay chi phí quảng cáo.

Am hiểu ngôn ngữ loài hoa 

Để mở shop hoa bạn cần có những kiến thức về hoa như loài hoa, cách phối màu, cách chăm sóc hoa,… Ngoài ra bạn cần hiểu được ý nghĩa của từng loài hoa và giá trị nó mang lại cho khách hàng của bạn. Bạn sẽ khó thành công khi không có đủ kiến thức về hoa tươi. Ngoài ra việc am hiểu về hoa tươi giúp bạn có thể tư vấn nhiều kiến thức cho khách hàng giúp giữ chân họ và tạo ra uy tín cho shop hoa.

Học hỏi kỹ năng cắm hoa 

Kỹ năng cắm hoa là một kỹ năng không thể thiếu cho một Florist chuyên nghiệp. Ngoài những kiến thức cơ bản về hoa thì cần phải tham gia khóa học cắm hoa để nâng cao tay nghề của mình. Tham gia một khóa học sẽ tạo cho bạn một môi trường để học hỏi và thực hành để phát triển kỹ năng của mình.

Tìm hiểu nguồn hoa

Hoa tươi là thứ không thể thiếu cho một người muốn kinh doanh về lĩnh vực hoa. Vì vậy, việc tìm kiếm một nguồn cung cấp hoa chất lượng là một vấn đề hết sức quan trọng. Khi tìm kiếm nguồn hoa bạn cần lưu ý chọn những nơi chất lượng hoa tươi mới, giá cả hợp lý và đạt được sự ổn định.

Khóa học cắm hoa khởi nghiệp tại Hoa Đồng Nội – Nguyễn Huỳnh

 Hiện nay, ngành hoa đang phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu hoa tươi phục vụ cho thị trường rất cao. Khi bạn yêu hoa và có những kiến thức cơ bản về ngành hoa thì việc mở shop hoa rất dễ dàng. Như thế, cho dù bạn mở shop hoa ở thành thị hay nông thôn thì cũng sẽ thu hút được khách hàng đến với bạn. Điều quan trọng là bạn có sự yêu nghề và nắm bắt thị trường tốt.

Đến với khóa học cắm hoa khởi nghiệp tại Hương Đồng Nội bạn sẽ được hướng dẫn những kiến thức về việc cắm hoa. Bạn có thể tự tay thiết kế những tác phẩm về hoa mang phong cách riêng và phù hợp với yêu cầu khách hàng. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học bạn còn được hỗ trợ về nguyên vật liệu, hoa tươi và các dụng cụ để mở shop.

Để tìm hiểu rõ hơn về khóa học cắm hoa tại Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh cũng như tư vấn về khóa học, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

  • Liên hệ : 0988 386 517 hoặc 0907 665 884
  • Địa chỉ : 384 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM
  • Website: hoadongnoi.vn – hoadongnoinguyenhuynh.vn