Những yếu tố giúp học cắm hoa thành công

Hiện nay, cắm hoa là một ngành nghề yêu thích của rất nhiều người. Nhưng có số người băn khoăn rằng ở độ tuổi nào có thể học cắm hoa và học để làm gì. Nếu bạn quan tâm đến điều đó thì hãy cùng Hoa Đồng Nội khám phá những điều thú vị về việc học cắm hoa.

Học cắm hoa có giới hạn độ tuổi không?

hoc-cam-hoa-co-gioi-han-do-tuoi-khong5

Nếu bạn quan tâm, yêu thích và mong muốn trở thành một thợ cắm hoa chuyên nghiệp thì độ tuổi không phải là vấn đề với đam mê của bạn. Bên cạnh đó một khóa học cắm hoa không tốn quá nhiều thời gian. Để mở shop thì bạn có thể mất từ 3 đến 4 tháng. Việc Học cắm hoa ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đem lại một lợi ích riêng.

Đối với trẻ em, việc học cắm hoa sẽ kích thích tư duy sáng tạo và khả năng tưởng tượng giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy, cải thiện trí thông minh. Đồng thời, học cắm hoa từ nhỏ giúp bé định hướng được sự yêu thích và đam mê tương lai của mình.

Đối với người lớn, thì việc học cắm hoa giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Người lớn học cắm hoa để trang trí nhà cửa, để làm quà tặng hoặc xem nó là công việc giúp kiếm thêm thu nhập.

Đến với Hoa Đồng Nội, chúng ta sẽ biết đến trường hợp của thầy Nguyễn Huỳnh với hơn 20 năm không ngừng học hỏi và trao dồi kiến thức về ngành hoa. Có thể thấy thầy Nguyễn Huỳnh là một bằng chứng cho việc tuổi tác và thời không phải là trở ngại cho niềm đam mê yêu hoa.

Lợi ích của việc học cắm hoa

Phát triển khả năng sáng tạo

Cắm hoa được xem là một nghệ thuật sáng tạo và khéo léo. Khi học cắm hoa, bạn sẽ được thỏa sức rèn luyện trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bản thân. 

Việc học cắm hoa sẽ tạo một môi trường kích thích bạn không ngừng suy và tạo cảm hứng cho bạn sáng tạo về những tác phẩm hoa tinh tế mang phong cách riêng của bản thân. Điều đó hoàn toàn có thể giúp bản thân bạn thoải mái, giải tỏa căng thẳng và tìm niềm vui trong cuộc sống.

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Trong lúc làm việc cùng với hoa đòi hỏi sự tập trung cao độ vào công việc. Bạn phải suy nghĩ trong việc lựa chọn loại hoa, màu sắc và bố cục trang trí sao cho phù hợp với yêu cầu khách hàng. Điều đó có nghĩa là, học cắm hoa sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn vì bạn phải vô cùng tập trung vào công việc để giải quyết vấn đề.

Thể hiện tình cảm

Có thể nói hoa cũng là một hình thức để giao tiếp. Chẳng hạn là sự giao tiếp của những người yêu hoa với nhau hoặc là sự thể hiện tình cảm giữa những người yêu thương nhau. Đó là một bó hoa tươi dành cho nhau là một món quà ý nghĩa để gửi gắm tình yêu thương, sự tri ân hay lòng biết ơn đến người yêu thương.

Đem lại nguồn thu nhập

Đây là một ngành nghề rất nhiều người theo đuổi và đem lại thu nhập cho rất nhiều người. Hiện nay, nhu cầu sử dụng hoa tươi rất cao đặc biệt là các dịp lễ hay tặng cho đối tác,… Điều này khiến nghề cắm hoa đem lại nguồn thu nhập ổn định cho rất nhiều người.

Học cắm hoa cần những yếu tố nào?

hoc-cam-hoa-co-gioi-han-do-tuoi-khong

Niềm đam mê

Để có thể mở shop hoa như mong muốn thì bạn phải thực sự có niềm đam mê với hoa. Bởi vì khi bạn cảm thấy yêu thích và đam mê thì mới có động lực gắn bó và học hỏi lâu dài với nó vì bạn phải làm việc với hoa mỗi ngày mỗi giờ. Khi không có sự đam mê bạn sẽ cảm thấy việc học cắm hoa rất khó và dễ dàng bỏ cuộc.

Khả năng sáng tạo

Nghệ thuật cắm hoa không đơn giản là cắm theo mẫu hay những form có sẵn mà đòi hỏi người cắm hoa phải có khả năng sáng tạo từ những kiểu dáng, màu sắc đến bố cục của những lẵng hoa. Chính nhờ khả năng sáng tạo sẽ giúp cho những tác phẩm hoa của bạn khác biệt và mang phong cách riêng nhưng vẫn phù hợp yêu cầu của khách hàng.

Sự tỉ mỉ

Có thể thấy để tạo ra một tác phẩm hoàn hảo thì đòi hỏi bạn phải vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi vì khi bạn cẩn thận trong việc lựa chọn hoa, màu sắc, cách bố trí thì mới tạo ra những lẵng hoa chất lượng và bắt mắt. Đây là yếu tố quan trọng của một người trở thành Florist chuyên nghiệp.

Sự siêng năng 

Không chỉ riêng ngành hoa mà bất kì ngành nghề nào cũng cần sự siêng năng trong công việc. Trong quá trình học hỏi cũng như làm việc đòi hỏi rất nhiều công sức từ việc chọn hoa đến cắt tỉa từng bông hoa để tạo nên một tác phẩm đặc sắc.

Hơn thế nữa nếu không có sự siêng năng thì người làm nghề sẽ không đáp ứng được nhu cầu của thị trường và không thể phát triển trong nghề.

Một số mẹo để học cắm hoa hiệu quả

Trước hết bắt đầu với những kiến thức cơ bản: Trước khi bắt đầu học cắm hoa, bạn cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về hoa tươi, các loại hoa, đặc điểm và ý nghĩa của từng loại hoa.

Tiếp theo đó là tham gia các lớp học cắm hoa: Nếu bạn muốn trở thành một thợ cắm hoa chuyên nghiệp thì tham gia khóa học cắm hoa là điều rất cần thiết. Điều đó giúp bạn hiểu rõ về hoa hơn cũng như nâng cao tay nghề của mình.

Bên canh đó phải thực hành thường xuyên: Nắm vững lý thuyết thôi thì chưa đủ. Bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng phải thường xuyên thực hành cắm hoa để có thể nâng cao tay nghề. Có thể cắm để trang trí nhà cửa, quà tặng để những người xung quanh nhận xét về kỹ năng của bạn.

Quan trọng không kém là trau dồi khả năng sáng tạo: Không ngừng sáng tạo trong việc cắm hoa. Bạn có thể thử trong việc kết hợp nhiều màu sắc và loại hoa khác nhau để tạo ra những tác phẩm độc đáo mang dấu ấn riêng của mình

Khóa học cắm hoa Hương Đồng Nội Nguyễn Huỳnh

hoc-cam-hoa-co-gioi-han-do-tuoi-khong3

Hương Đồng Nội cung cấp khóa học cắm hoa dành cho những người có nhu cầu. Đến với khóa học cắm hoa khởi nghiệp Hương Đồng Nội bạn sẽ được:

Những kiến thức và kỹ năng chuẩn quốc tế về ngành hoa

Tự tay thiết kế những sản phẩm hoa theo chính phong cách riêng của mình và phù hợp với yêu cầu của khách hàng Được trao chứng nhận hoàn thành khóa học tại Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh.

Cơ hội làm việc tại các shop hoa khác hoặc trở thành đối tác và đồng hành cũng thầy Nguyễn Huỳnh – người đã bỏ ra 18 năm để theo đuổi ngành sáng tạo hoa và đạt được nhiều giải thưởng lớn

Được hỗ trợ về nguyên vật liệu, hoa tươi và dụng cụ để mở shop

Đào tạo cấp tốc cho học viên muốn mở shop

Để tìm hiểu rõ hơn về khóa học cắm hoa cũng như tư vấn về khóa học, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

  • Liên hệ : 0988 386 517 hoặc 0907 665 884
  • Địa chỉ : 384 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM
  • Website: hoadongnoi.vn – hoadongnoinguyenhuynh.vn