Suối nguồn tổ ẩm – Hoa Đại Sảnh Vietcombank – Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh 

Hoa Thiên Điểu 

Hoa lạ dáng hình tựa bóng chim
Sắc màu rực rỡ đứng hoài im
Kiêu sa bỏ sức anh quần kiếm
Mạnh mẽ ra công chị muốn tìm
Thích thú khi nằm đồi muống biển
Vô tư lúc lấn đám bìm bìm
Ngày xuân buổi tết đem vô cắm
Sẽ đắm bên nàng bỏ thước phim.
(Tác giả: Tiêu Tường)

Hoa Thiên Điểu – Cảm hứng làm nên tác phẩm “Suối Nguồn Tổ Ấm” – Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh 

 

Bài thơ “Hoa thiên điểu” – Tác giả Tiêu Tường – phần nào thể hiện được nét đẹp kiêu sa và hoang dại của hoa thiên điểu – đại sứ của các loài hoa dại. Đó cũng là chính là nguồn cảm hứng để Hoa Đồng Nội – Nguyễn Huỳnh tạo nên tác phẩm “Suối nguồn tổ ấm”, đặt trong đại sảnh Vietcombank.

Tác phẩm “Suối nguồn tổ ấm” được nghệ nhân cắm hoa Nguyễn Huỳnh kết hợp các màu sắc tươi sáng, là sự phối hợp hài hòa giữa hoa thiên điểu với hoa hồng vàng, cam, hoa lan vàng. Xen kẽ là các loại lá như lá trầu bà Nam Mỹ, lá cẩm nhung và cả hồng môn xanh.

Mỗi một loài hoa có màu sắc riêng, đặc điểm riêng, và cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. Trong tác phẩm này, Nghệ nhân dùng hoa thiên điểu là điểm nhấn, vì thiên điểu thể hiện sự cứng cáp, mạnh mẽ, lột tả được một phần tính cách của ý chí ngoan cường. Với gam màu quyến rũ cùng nét sang trọng, độc đáo và có đôi phần hoang dại, thiên điểu tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt tiềm tàng bên trong. 

Ý nghĩa tác phẩm “Suối Nguồn Tổ Ấm” 

Trong tác phẩm “Suối nguồn tổ ấm”, nghệ nhân Nguyễn Huỳnh muốn thể hiện hình ảnh đôi lứa yêu nhau cùng nhau xây tổ ấm mới.

Nét đẹp dịu dàng và sự mãnh liệt của hoa thiên điểu tượng trưng cho sức mạnh nội tâm, vượt lên những khó khăn trong cuộc sống mà những cặp vợ chồng trẻ đang phải đối mặt. Tuy khó khăn, vất vả nhưng cùng nhau cố gắng, để một ngày nào đó tự do thoát ra, như những chú chim tung cánh trên bầu trời tự do.

Hơn nữa, với chủ đề suối nguồn tổ ấm tuần này, đôi uyên ương trẻ với ước mơ xây dựng tổ ấm thì loài hoa mang ý nghĩa cho một tình yêu bất diệt, là lòng thủy chung trường tồn, nó chính là sự hứa hẹn sẽ đi cùng nhau đến suốt cuộc đời. 

Nguyễn Huỳnh dùng màu xanh lá hồng môn xanh non kết hợp với hồng môn xanh đậm, để làm nền cho đôi chim thiên điểu được tỏa sáng hơn, thể hiện sự khao khát, thể hiện niềm mơ ước và hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Ngoài ra Nguyễn Huỳnh còn dùng lá của Cây Trầu Bà Nam Mỹ hay còn gọi là trầu bà lá xẻ để tô điểm thêm cho tác phẩm tuần này. 

Suối Nguồn Tổ Ấm – Hoa Đại Sảnh Vietcombank 

Tác phẩm được đặt làm hoa đại sảnh tại Vietcombank như lời nhắn từ Hoa Đồng Nội, gửi đến các bạn trẻ, chúc các bạn luôn hạnh phúc, bay cao, bay xa.

Vẻ đẹp sang trọng của cây trầu bà Nam Mỹ góp phần tạo cho không gian đại sảnh Vietcombank một nét đẹp quyền uy, sang trọng. Hơn thế nữa, lá cây trầu bà còn mang ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn, tài lộc. 

Để thêm chút phá cách, nghệ nhân Nguyễn Huỳnh nhấn thêm một vài lá cẩm nhung sát nhau tạo cảm giác khá đủ đầy. Muốn khích lệ các bạn trẻ, cầu mong tương lai đủ đầy, ấm áp, vững bền. 

Với sự sắp xếp đẹp mắt, có nhu có cương, có cứng cáp mạnh mẽ như thiên điểu, có mềm mại, nhẹ nhàng như hoa hồng, không gian đại sảnh Vietcombank trở nên sinh động và ấn tượng hơn, tạo không gian sang trọng và ấm áp. 

Thông tin liên hệ các chi nhánh Trung tâm Đào tạo Cắm hoa khởi nghiệp:

Cơ sở 1: 462/18 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Cơ sở 2: 158 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Cơ sở 3: 384 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM

Hotline:  0988.386.517

Facebook: hoadongnoi.nguyenhuynh