Điều gì làm nên tác phẩm “Vươn Lên” – Hoa Đại Sảnh Vietcombank ?

Nguyễn Huỳnh và câu chuyện cái kén bướm 

Một ngày, Nguyễn Huỳnh tình cờ nghe được câu chuyện “Cái kén bướm”. Nội dung câu chuyện thế này:

Một ngày nọ, cậu bé nhìn thấy hai con bướm đang cố gắng chui ra khỏi kén của mình. Cậu thấy chúng thật vất vả, nỗ lực mãi mà vẫn chưa thoát ra được. Cậu lấy kéo cắt bỏ kén, giúp một chú bướm nhanh chóng thoát ra. 

Nhưng sau khi ra khỏi kén, cánh của nó bị co lại, chú bướm ấy không bay được. Trong khi chú bướm kia vất vả chui ra khỏi kén và bay lượn tự do. 

Chứng kiến chuyện đó, cậu bé đã nhận ra rằng, chỉ có nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách mới giúp con người ta trưởng thành.

Ý tưởng hình thành cho tác phẩm “Vươn Lên” – Nghệ nhân cắm hoa Nguyễn Huỳnh 

Nguyễn Huỳnh liên tưởng đến hình ảnh con tằm, để trở thành một con tằm không những biết nhả tơ, mà là những sợi tơ có giá trị, chúng ta hãy không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức mỗi ngày.

Qua tác phẩm này Nguyễn Huỳnh muốn gửi gắm đến mọi người và cũng tự nhắc nhở mình

Con tằm biết nhả tơ hay con tằm làm thực phẩm là do chính mình lựa chọn và quyết định, chúng ta hãy nỗ lực tách bỏ lớp vỏ bọc bản thân ra để vút lên nhả ra những loại tơ có giá trị, dệt lên những tầm lụa đẹp cho đời.

Từng bước hoàn thành sản phẩm 

Tác phẩm “Vươn lên” được thiết kế bởi một tay nghệ nhân Nguyễn Huỳnh, từ những thanh sắt thô sơ nhất đã được hàn, mài, dũa lại thành hình hài viên kim cương đẹp dịu dàng. 

Kết hợp với những nguyên vật liệu rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta như len sợi trắng, hồng, đỏ, cam nhạt,..  cùng với các loại hoa tươi, tiêu biểu như lan hồ điệp trắng, lan Mokara tím, hoa cúc; các loại hoa hồng trắng, đỏ, vàng phối hợp với nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc; chen giữa là lá Mimosa, Bông bibi trắng,… tạo nên một tổng thể đa màu nhưng hài hoà đến từng chi tiết.

Dưới con mắt của người nghệ sĩ, thì những vật bình thường nhất, đơn sơ nhất cũng sẽ trở thành tác phẩm được mọi người yêu thích. 

Tác phẩm “Vươn Lên” – Hoa chúc mừng khai trương 

Tác phẩm này lần đầu tiên xuất hiện tại sảnh chính ngân hàng Vietcombank. 

Ấn tượng với tác phẩm, Giám đốc công ty Khánh Linh đặt Hoa Đồng Nội Nguyễn Huỳnh tác phẩm tương tự để chúc mừng công ty Long Vân nhân ngày khai trương. ( Kệ hoa khai trương)

Tác phẩm dù cùng mẫu vẫn luôn có nét đặc trưng riêng, phù hợp với chủ đề sự kiện và không gian tổ chức. Nguyễn Huỳnh luôn sáng tạo để làm nên tác phẩm hoàn hảo nhất. 

Thông tin liên hệ các chi nhánh Trung tâm Đào tạo Cắm hoa khởi nghiệp:

Cơ sở 1: 462/18 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Cơ sở 2: 158 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Cơ sở 3: 384 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM

Hotline:  0988.386.517

Facebook: hoadongnoi.nguyenhuynh